Chọn nơi lưu dữ liệu an toàn

Lưu dữ liệu lên đây có an toàn không ạ?

Thật ra, bạn mua tài khoản chính chủ, bằng tiền của bạn và bằng VNĐ (Bỏ qua trường hợp hạ Thổ), mà bạn lưu 18+, vi phạm bản quyền, DMCA mà ăn report (quét) thì tài khoản của bạn cũng bị tiễn ra đảo thôi. Chứ đừng nói tới mấy thể loại tut trick edu dev này nọ.

Bạn lưu vào ổ cứng, NAS, chẳng loại trừ khả năng ổ đó lăn ra ngỏm, linh kiện điện tử mà, trong 1000 cái ổ có 999 cái ngon biết đâu bạn xui bỏ xừ bốc nhầm 1 cái ổ lỗi.

Vậy thay vì trả lời (hoặc nghe người khác trả lời) câu hỏi mở bài là có rồi cứ nhắm mắt đưa chân, thì sớm muộn cũng có một ngày bạn sẽ ôm mặt khóc vì dữ liệu bay sạch.

Mấu chốt vấn đề là gì? Khi lưu dữ liệu vào đâu đó, thay vì hỏi câu hỏi trên thì hãy hỏi một câu hỏi khác, dễ suy nghĩ và tìm ra câu trả lời hơn

Nếu lưu dữ liệu lên đây mà tài khoản bị block thì mình sẽ thế nào?

Sẽ ngồi cười, hay ngồi khóc, hay là mất việc, hay là phải đền tiền.....

Tài khoản reg từ TUT Trick, hay E5 Dev, hay TestFlight, hay thằng heliurl gì gì đó cứ lấy về mà xài, hàng ngon, free tội gì không dùng.

Quan trọng là, t cho các cloud backup cho nhau, hàng tuần hoặc hàng tháng, treo máy qua đêm 1 hôm thôi, dư sức mà backup. Tool thì cứ dùng Air Explorer ấy (Ít nhất nó cũng support mấy cloud to với phổ biến).

Nên khi nào 1 acc lăn ra die, lại nở một nụ cười, đi kiếm thằng khác nhét vào Air Explorer, bật backup lên, rồi ngồi nghĩ, t lưu 4-5 TB data mà chả mất xu nào ahihi

Lưu ý: Các tài khoản phải có một sự khác biệt nhất định, ví dụ E5 Dev các ông xin từ 2 - 3 ông khác nhau thì oke, chứ đừng xin 2 - 3 acc từ một chỗ, die thì đi cả dây

Trên là giải pháp cho những thím không thích bỏ ra xu nào (Tiền mạng trọn gói rồi, xài ít hay nhiều đóng vẫn thế), tiền điện treo máy qua đêm chắc thêm chưa tới chục ngàn

Nếu có kinh phí thì đầu tư 1 - 2 cái cloud tương đối an toàn, như OneDrive 1TB từ gói Office 365 Family, tự host fam hoặc kiếm 1 ông nào tin cậy mà mua. Nhưng kể cả mua chính chủ rồi, backup vẫn là cần thiết.

Last updated